Học sửa ô tô cơ bản ở Cần Thơ
Năm 2023, có nên học sửa chữa ô tô cơ bản?

Chắc chắn bạn cũng khá thắc mắc là học sửa chữa ô tô cơ bản có đáng để bạn theo học hay không đúng không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho riêng mình. Những chia sẻ dưới đây được đúc kết bởi các thầy cô trường Cao đẳng Tây Đô với nhiều năm kinh nghiệm dạy và học ngành Công nghệ ô tô. Nào, cùng xem ngay nhé!

Học sửa chữa ô tô cơ bản là học gì?

Học sửa chữa ô tô cơ bản

Với các khóa học sửa chữa ô tô cơ bản, bạn sẽ được làm quen với các bộ phận xe ô tô cũng như cách hoạt động của chúng. Các lỗi thường gặp của ô tô cũng sẽ được cung cấp cho bạn trong quá trình học tập. Thường những khóa học này chỉ dừng lại ở mức độ nhận biết chứ chưa đi vào chuyên sâu. Khóa học này phù hợp với tất cả mọi người. Học viên có trình độ từ chưa biết gì cho đến cần ôn luyện các kiến thức cơ bản nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn nâng cao kỹ năng thì nên chọn các khóa học khác. Bạn có thể phân biệt các khóa học này với các khóa học khác bằng cách xem khối lượng thực hành của chương trình học so với các tiết học lý thuyết.

Vì nặng về phần lý thuyết nên các tiết thực hành được phân bố rất ít. Bạn nên dựa vào nhu cầu của mình để đưa ra quyết định có chọn học hay không nhé.

Có khóa học sửa chữa ô tô cơ bản và nâng cao không?

Học sửa chữa ô tô cơ bản ở Cần Thơ

Câu trả lời là có. Nếu bạn muốn dấn thân sâu vào ngành đang được rất nhiều người săn đón này, hãy chọn các khóa học chính quy tại các trường đại học hay cao đẳng. Trung bình bạn sẽ mất từ 1,5 – 4 năm để theo đuổi ngành này. Đánh đổi của bạn là xứng đáng. Sau khi kết thúc các khóa học đó, bạn đã có đủ khả năng xin ứng tuyển vào các vị trí lượng hậu hình. Khi tham gia học, bạn sẽ học được kiến thức cơ bản về xe ô tô, cách sửa chữa, khắc phục sự cố từ đơn giản đến phức tạp.

Nếu bạn đã có kiến thức nền, muốn nâng cao tay nghề thì các khóa ngắn hạn sẽ phù hợp với bạn. Có rất nhiều khóa học chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng để đào sâu kiến thức. Các trường dạy nghề rất thường xuyên mở ra các khóa học này.

Sửa chữa ô tô có là một ngành quá khó?

Học sửa ô tô cơ bản

Không có thước đo chung để xem xét ngành này có khó hơn ngành kia hay không. Việc nghĩ rằng ngành sửa chữa ô tô khó là chưa hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn theo đuổi ngành học này thì cần tập trung độ cũng như có tinh thần cầu thị cao. Các kiến thức hành được cập nhật liên tục để ngày càng phát huy tính sáng tạo và tối ưu hóa kết quả nhất có thể. Hãy quý trọng những tiết học thực hành vì qua đó bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ thầy cô đi trước. Đừng ngần ngại, trong suốt quá trình học tập, cần được hỗ trợ bạn phải báo ngay cho giảng viên.

Để theo đuổi một ngành tiềm năng như sửa chữa ô tô cần bạn phải thật sự nghiêm túc. Quả ngọt của những cố gắng của bạn là thu nhập khủng sau khi hoàn thành khóa học. So sánh với mặt bằng chung thì các ngành liên quan đến ô tô, thu nhập cao hơn rất nhiều.

Đây là những chia sẻ để bạn có cái nhìn tổng quan về học sửa chữa ô tô cơ bản. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/