cách chọn trường cao đẳng du lịch
Có nên học ngành du lịch vào lúc này?

Ngành du lịch vốn rất được ưa thích bởi các bạn trẻ nhưng do tác động của dịch bệnh mà gần đây, ngành du lịch đã trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn có nhìn thấy được cơ hội trong thách thức này? Khi mọi người đều quay lưng với ngành học này thì chắc chắn khi dịch bệnh được kiểm soát, nguồn lực du lịch sẽ khan hiếm vô cùng. Nào, cùng Cao đẳng Tây Đô xem có đáng thử vào lúc này không nhé.

Tình hình ngành du lịch

Khi dịch bệnh bùng phát, gần hai năm nay, ngành du lịch hứng chịu rất nhiều tổn thất. Tuy nhiên, tất cả các quốc gia trên thế giới đều chắc chắn sẽ dồn lực để phục hồi ngành kinh tế này. Bạn có biết tại sao không? Vì đây là ngành sẽ mang đến cho đất nước họ nguồn thu nhập khổng lồ. Ngoài ra, hoạt động này còn có thể truyền đá văn hóa của quốc gia. Lợi ích mà du lịch mang lại cho có thể ngang ngửa với các ngành kinh tế trọng điểm. Với lịch sử lâu đời và những cảnh quan được thiên nhiên ưu ái Việt Nam cũng nhận được nguồn lợi này.

Rất nhiều nơi ngành du lịch đang được phục hồi
Rất nhiều nơi ngành du lịch đang được phục hồi

Hiện tại, có rất nhiều phương án được đưa ra để khôi phục nền du lịch tại Việt Nam. Bạn có thể yên tâm về việc ngành này sẽ được vực dậy trong thời gian tới. Tất cả các cơ sở phục vụ du lịch trên cả nước đang bắt tay vào để có thể hoạt động trở lại khi tình hình ổn định hơn.

Có nên học ngành du lịch vào lúc này?

via GIPHY

Phía trên là cơ hội dành cho bạn. Chưa dừng lại ở đó, nguồn lực ngành du lịch sẽ thiếu hụt trầm trọng. Điều này là do mọi người lo sợ về sự phục hồi. Chỉ có những ai có tầm nhìn xa thì mới có thể nhận thấy được tiềm năng tương lai. Đồng nghĩa với việc nếu bạn học ngành lúc này, khả năng tìm được việc với lương cao càng dễ. Tương lai sau 2 đến 4 năm nữa, tình hình dịch bệnh có thể đã được khống chế tốt hơn. Tất cả mọi quốc gia đều cần khôi phục kinh tế, đặc biệt là du lịch thì bạn còn cần lo lắng gì nữa?

trường cao đẳng du lịch
Quản trị du lịch và lữ hành

Nói như trên nhưng không có nghĩa là bạn không phải đối mặt với rủi ro. Đương nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần với khả năng tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp hơn. Để giảm thiểu rủi ro này, trong quá trình học, bạn hãy trang bị thêm cho mình các kỹ năng mềm. Việc này sẽ giúp bạn thích ứng tốt hơn khi tìm kiếm việc làm. Câu trả lời phù hợp với bạn nhất sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn và tầm nhìn của bạn.

Muốn được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn?

Bạn sẽ được hỗ trợ tận tình và tư vấn miễn phí bởi trường Cao đẳng Tây Đô. Với những thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác tuyển sinh, các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp. Ngoài ra, bạn còn được định hướng về tương lai rõ ràng. Bạn đang hoang mang? Hãy để Cao đẳng Tây Đô giúp đỡ bạn.

Hãy để lại thông tin liên hệ của bạn tại đây hoặc nhắn tin vào fanpage của trường. Có lựa chọn ngành du lịch hay không, có tự tay vẽ nên ước mơ của mình hay không phần nhiều sẽ dựa vào quyết định của bạn đấy!