Ngành du lịch
Học ngành du lịch khi dịch Covid-19 còn phức tạp, đúng hay sai?

Theo tình hình hiện tại thì ngành chịu tổn thương nhiều nhất có thể kể đến là ngành du lịch. Nhưng trong thách thức sẽ có cơ hội lớn. Có nên học ngành du lịch hay không chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh. Cùng xem bài viết để có câu trả lời cùng Cao đẳng Tây Đô nhé.

Ngành du lịch chịu ảnh hưởng như thế nào?

Khi xuất hiện dịch bệnh, rất nhiều các dịch vụ của ngành này hầu như đóng băng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Sự lây nhiễm cũng như độ nguy hiểm của căn bệnh này rất nghiêm trọng. Hầu hết tất cả các quốc gia đều đang gồng mình lên chống dịch. Các hoạt động không thiết yếu bị bắt buộc dừng, trong đó có du lịch. Nhân sự ngành này đang gặp nhiều khó khăn vì không có thu nhập.

Ngành du lịch chịu ảnh hưởng lớn - đang mùa cao điểm lại có ít du khách
Ngành du lịch chịu ảnh hưởng lớn – đang mùa cao điểm lại có ít du khách

Các cơ sở du lịch ứng phó như thế nào?

Ngành du lịch mang đến nguồn lợi lớn để phát triển kinh tế. Vậy nên, đã có nhiều phương án để ứng phó trước tình hình trên. Ví dụ như thay đổi để tối ưu hóa lịch trình tham quan, thực hiện xét nghiệm và các biện pháp phòng dịch tại điểm tham quan,… Kết quả của các cải tiến này bước đầu đã và đang giải cứu được ngành. Sau mỗi lần có thể khống chế được dịch bệnh thì nhu cầu được giải tỏa căng thẳng tăng cao, vì thế sau giai đoạn này ngành du lịch có nguồn thu rất lớn. Đây chính là động lực để thúc đẩy ngành du lịch phát triển hơn mỗi năm.

Hộ chiếu Vắc xin đang được áp dụng trên toàn thế giới
Hộ chiếu Vắc xin đang được áp dụng trên toàn thế giới

Cơ hội nào cho ngành du lịch?

Như mọi người đã thấy, nhu cầu du lịch không hề giảm đi mà tăng liên tục sau những đợt khống chế được đại dịch. Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng từ tình hình nên rất nhiều bạn trẻ cảm thấy lo lắng và không chọn ngành du lịch để theo học. Đây chính là cơ hội cho những bạn nhìn ra được tiềm năng phát triển vượt bậc của ngành này trong những năm tiếp theo. Lực lượng lao động trẻ và năng động của ngành này đang rất khan hiếm.

Du lịch bị quá tải sau các đợt khống chế được dịch
Du lịch bị quá tải sau các đợt khống chế được dịch

Có rất nhiều phương án đã được đưa ra để ứng phó cho ngành thời gian này. Trong đó, các kịch bản này được Nhà nước hỗ trợ rất nhiều. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai nghề nghiệp của ngành. Ngoài ra, khi theo học ngành du lịch trong giai đoạn này, bạn sẽ còn được trang bị rất nhiều kiến thức để có thể thích nghi một cách tốt nhất. Cơ hội đấy, chờ gì nữa?

Vậy bạn có nên học?

Có. Nếu bạn có niềm yêu thích với những mảnh đất mới, được tiếp xúc và truyền cảm hứng cho nhiều người. Đặc biệt, bạn đủ tỉnh táo để nhận ra tiềm năng to lớn của ngành du lịch vào tương lai.

Du lịch vẫn có tương lai xán lạn
Du lịch vẫn có tương lai xán lạn

Không. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ lo lắng về tương lai sau này của ngành và bạn cũng không quá thích mình gắn bó với ngành này.

Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm của Cao đẳng Tây Đô.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/