trường cao đẳng du lịch
Chương trình học ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2023

Trong thời đại mà công nghệ luôn đi đầu như hiện nay, ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện. Chính vì điều này mà Truyền thông đa phương tiện thu hút được một lượng rất lớn các bạn trẻ theo đuổi. Nếu bạn đang muốn biết học ngành Truyền thông đa phương tiện là học những gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Kiến thức nền tảng khi học ngành truyền thông đa phương tiện

Học truyền thông đa phương tiện

Sinh viên sẽ được tiếp cận rất nhiều kiến thức nền tảng để làm tiền đề cho tương lai. Cụ thể, khi theo học ngành Truyền thông đa phương tiện bạn sẽ được học về:

 • Khái niệm về truyền thông, công nghệ truyền thông: Các khái niệm cơ bản được sử dụng trong truyền thông như thông tin, tín hiệu, kênh truyền, nhiễu, xử lý tín hiệu; cách công nghệ đã tác động rất mạnh mẽ đến ngành truyền thông như kỹ thuật số hóa, mạng thông tin vô tuyến, internet, thông tin quang… Nội dung này rất quan trọng trong quá trình làm việc cũng như học tập nâng cao tay nghề. Nắm được những khái niệm cơ bản về truyền thông cũng cho sinh viên cái nhìn tổng quan để từ đó đưa ra các phương án mang tính hiệu quả hơn.
 • Kiến thức về mỹ thuật, thiết kế: Đây là những công cụ hiệu quả giúp cho việc truyền tải các thông điệp, nội dung truyền thông đến khách hàng mục tiêu mà bất kỳ ai muốn dấn thân vào ngành này đều nên biết. Khi có kiến thức vững về phần này sinh viên sẽ tự tin thể hiện sự sáng tạo.
 • Ứng dụng công nghệ trong truyền thông: Đây là cách giúp hoạt động truyền thông trở nên hiệu quả hơn. Khi nắm được cách vận dụng công nghệ vào các sản phẩm của mình, sinh viên sẽ có cơ hội thỏa sức sáng tạo và đây cũng là cánh cửa mở ra tương lai việc làm rộng mở cho bạn.

Kỹ năng được trang bị

Ngoài kiến thức thì để có thể phát triển trong ngành học năng động này bạn cũng cần có nhiều kỹ năng hỗ trợ. Nếu theo học ngành ngành Truyền thông đa phương tiện, thầy cô cùng bạn trang bị:

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác là kỹ năng rất quan trọng. Bạn sẽ có thể mất đi cơ hội hợp tác, phát triển nếu kỹ năng không thể đáp ứng.
 • Quản lý dự án: Bạn sẽ cần lập kế hoạch, triển khai và quản lý các chiến dịch. Các thầy cô sẽ hướng dẫn bạn từng bước nên đừng quá lo lắng.
 • Thống kê, báo cáo: Bạn cũng cần kỹ năng cơ bản về thống kê, xử lý và phân tích dữ liệu để kiểm soát các chiến dịch. Dự án có kết quả như thế nào sẽ thể hiện rõ ràng qua các chỉ số nên việc thành thạo kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Cơ hội việc làm

Học ngành truyền thông đa phương tiện

Sau khi tốt nghiệp, bạn có rất nhiều lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình. Bạn có thể đi làm tại các công ty hoặc có thể khởi nghiệp cho riêng mình. Một số vị trí bạn hoàn toàn có thể đảm nhận bao gồm:

 • Nhà báo/biên tập viên: Thực hiện việc thu thập, xử lý thông tin, tạo ra nội dung. Bao gồm báo chí, tạp chí, trang web, mạng xã hội, podcast, video…
 • Quay phim/videographer: Quay phim, chỉ đạo và sáng tạo nội dung video quảng cáo, phim ngắn…
 • Thiết kế đồ họa/điều hành sản xuất: Thiết kế các đồ họa, hình ảnh, video, đồ họa,…
 • Chuyên viên kỹ thuật âm thanh/âm thanh viên: Giúp sản xuất phim, video, các chương trình truyền hình hoặc các sự kiện ở các công ty, tổ chức hay trong các trung tâm truyền hình.
 • Nhân viên quảng cáo: Lập kế hoạch quảng cáo, thiết kế bài viết, phân tích dữ liệu khách hàng, thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu trên mạng, tìm hiểu thị trường…

Bạn đã sẵn sàng để theo đuổi ngành nghề đầy triển vọng trên chưa? Nếu cần thêm thông tin hoặc định hướng, liên hệ ngay với Cao đẳng Tây Đô nhé. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn!

Thông tin liên hệ

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Xem thêm về ngành học ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây!