Cuộc thi ảnh "Rạng rỡ khoảnh khắc cùng TDC"
Chính thức phát động cuộc thi ảnh “Rạng Rỡ Khoảnh Khắc Cùng TDC”

Một năm 2023 đang dần trôi qua với nhiều dấu ấn và kỷ niệm. Nhằm tôn vinh và lưu giữ kỷ niệm của 1 năm đáng nhớ, Trường Cao đẳng Tây Đô chính thức phát động cuộc thi ảnh “Rạng Rỡ Khoảnh Khắc Cùng TDC” dành cho tất cả các bạn sinh viên Nhà trường.

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, gắn kết tình cảm giữa Thầy và Trò TDC. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn sinh viên lưu lại những dấu ấn đáng nhớ, những khoảnh khắc ý nghĩa cũng như cùng nhau xây dựng và lan tỏa hình ảnh đẹp của TDC đến với mọi người.

1.ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Tất cả học sinh, sinh viên đã và đang học tập tại Trường

2. CÁC MỐC THỜI GIAN

Thời gian nhận bài thi: từ 11/12/2023 đến 25/12/2023

Thời gian bình chọn: từ 11/12/2023 đến 31/12/2023

Công bố kết quả: dự kiến 04/01/2024

3. CÁCH THỨC THAM GIA

Bước 1: Like fanpage Trường Cao đẳng Tây Đô

Bước 2: Gửi bài dự thi kèm thông tin tại link: https://forms.gle/uDxTiQj9TQUMnXEs8

Bước 3: Bắt đầu bình chọn và vận động bạn bè tương tác.

Cuộc thi ảnh "Rạng rỡ khoảnh khắc cùng TDC"
Cuộc thi ảnh “Rạng rỡ khoảnh khắc cùng TDC”

4. THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH

Vòng 1: Thí sinh gửi hình ảnh liên quan đến chủ đề sau về BTC:

• Hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và học tập, làm việc của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đang làm việc và học tập tại trường Cao đẳng Tây Đô;
  • Hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng của sinh viên (thể dục thể thao; câu lạc bộ, đội, nhóm; công tác xã hội…);
  • Khoảnh khắc đẹp của con người TDC-ers;
  • Cảnh quan TDC.
  • Ưu tiên ảnh thể hiện được nhận diện Trường

Nhà trường chọn lọc những bài dự thi đạt yêu cầu (đúng chủ đề) để vào vòng kế tiếp

Vòng 2: Nhà trường đăng tải hình ảnh/video lên fanpage. Bắt đầu bình chọn theo phương thức: like, comment, share.

Tác phẩm dự thi được đánh giá:

60% điểm từ Ban giám khảo cuộc thi; 40% điểm từ khán giả bình chọn từ Fanpage Trường Cao đẳng Tây Đô.

Cách tính điểm: Các lượt like, comment và share trên facebook được đăng và chia sẻ nói trên.

• 01 “Like” bài viết (chấp nhận các biểu tượng cảm xúc khác): 1 điểm
  • 01 “Share” bài viết ở chế độ công khai (khi đã Like): 2 điểm.
  • 01 “Comment” bài viết (mỗi tài khoản chỉ được comment 1 lần, cú pháp comment hợp lệ: “ToiyeuTDC”): 2 điểm

Tổng số điểm bình chọn bằng tổng điểm của lượt “Like”, “Comment” và “Share” tác phẩm đó.

Lượt like, comment và share được tính là hợp lệ chỉ khi đã “Like” fanpage Trường Cao đẳng Tây Đô và gắn hashtag: #TruongCaoDangTayDo #RangrokhoanhkhaccungTDC #TDC #ToiyeuTDC

• BGK thực hiện chấm điểm theo thang điểm 100 với các tiêu chí:
Tiêu chí Điểm tối đa
Hình ảnh dự thi chất lượng (ảnh rõ nét, không bể, nhòe, …) 10 điểm
Hình ảnh thể hiện được những góc đẹp của TDC 20 điểm
Nội dung hình ảnh ý nghĩa, đẹp đúng theo chủ đề dự thi 30 điểm
Nội dung đoạn chia sẻ bài dự thi ấn tượng 35 điểm
Điểm sáng tạo 05 điểm
Tổng điểm 100 điểm

5. HÌNH THỨC – YÊU CẦU

• Tác phẩm dự thi là những hình ảnh tự chụp, phù hợp với nội dung của cuộc thi, đảm bảo chưa tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào khác.
  • Tác phẩm dự thi là file ảnh (đuôi .jpg) có dung lượng từ 3MB – 12MB (tốt nhất là từ 5MB – 12MB), không chấp nhận file chụp lại từ ảnh giấy.
  • Tác phẩm dự thi phải có tên tác phẩm, kèm nội dung chủ thích ảnh: Thời gian, địa điểm, hoàn cảnh chụp ảnh và câu chuyện, cảm xúc hoặc kỷ niệm đặc biệt kể về bức ảnh đó (Nội dung từ 350 chữ và không quá 1000 chữ)
  • Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về quyền tác giả, tính chân thực, chính xác về tác phẩm dự thi của mình.
  • Tác phẩm dự thi là file ảnh kỹ thuật số, chấp nhận file đã chỉnh sửa để ảnh cân bằng sáng/tối hoặc cắt, chỉnh sửa bố cục ảnh và nội dung ảnh phải trung thực; không chấp nhận ảnh đã dùng phần mềm để ghép ảnh, làm thay đổi, sai sự thật nội dung bức ảnh.
  • Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi (không hạn chế số lượng).

6. MỘT SỐ LƯU Ý

• Thí sinh dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính hợp pháp và bản quyền của các thông tin, hình ảnh, tài liệu được sử dụng để thực hiện tác phẩm dự thi.
  • Tác phẩm tham gia dự thi có nội dung, hình thức phù hợp với Quy định, thể lệ của Cuộc thi; không vi phạm Luật Bản quyền tác giả và các quy định của pháp luật, không được chứa nội dung nhạy cảm, tiêu cực, có liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, phân biệt chủng tộc… bị pháp luật nghiêm cấm hoặc bị vi phạm về bản quyền, sao chép. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ tư cách tham gia cuộc thi của thí sinh vi phạm.
  • Tất cả các trường hợp gian lận (mua số lượt bình chọn và những hành vi khác) khi bị phát hiện, thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
  • Trong mọi trường hợp phát sinh, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.
  • Ban Tổ chức được toàn quyền sử dụng tác phẩm dự thi của thí sinh.

7. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

• 01 giải nhất: Tiền mặt 600.000đ cùng giấy khen sinh viên năng động
  • 01 giải nhì: Tiền mặt 300.000đ cùng giấy khen sinh viên năng động
  • 02 giải ba: Tiền mặt 150.000đ cùng giấy khen sinh viên năng động
  • 03 giải khuyến khích: 50.000đ cùng giấy khen sinh viên năng động

Đối với sinh viên tham gia dự thi sẽ được cộng điểm rèn luyện.

Top 10 bức ảnh có điểm số cao nhất sẽ được triển lãm tại Văn phòng trường và Website trường

8. CÁCH THỨC TRAO GIẢI

• Cách 1: Trao qua chuyển khoản
  • Thí sinh chuyển phát về trường 01 CMND/CCCD photo công chứng của thí sinh gửi bài tham dự, cung cấp số điện thoại, địa chỉ và thông tin chuyển khoản hợp lệ
  • Cách 2: Nhận trực tiếp tại trường CĐTĐ
  • Thí sinh cung cấp: 01 CMND/CCCD photo công chứng của thí sinh gửi bài tham dự, cung cấp số điện thoại, địa chỉ hợp lệ

Còn chần chờ gì nữa, “xắn tay áo” lên tham gia ngay cuộc thi ảnh và cùng nhau rinh giải thưởng hấp dẫn thôi nào.

CÙNG TDC LAN TỎA KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ

PHÒNG TUYỂN SINH