Cập nhật các ngành nên học 2023
Cập nhật các ngành nên học 2023

Nỗ lực rất quan trọng nhưng nếu đưa ra được sự lựa chọn thích hợp từ ban đầu thì chắc chắn bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn để đạt đến thành công. Vì thế, chọn ngành nào, trường nào để học chắc chắn là một vấn đề khó khăn đối với các bậc phụ huynh và học sinh tốt nghiệp THCS, THPT. Đừng lo, Cao đẳng Tây Đô sẽ bật mí các ngành nên học năm 2023. Đọc ngay bài viết bên dưới.

Tầm quan trọng của chọn ngành nghề 2023

Với sự tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid, chắc chắn ngành nghề nào cũng chịu tác động. Đây là thách thức lớn nhưng cũng đi kèm cơ hội. Thích nghi tốt với xu hướng hiện tại bằng việc chọn đúng ngành nghề sẽ có cơ hội phát triển. Sau đây sẽ là những ngành nghề có thể ứng phó với tình hình hiện tại. Hãy chọn ra một ngành học phù hợp nhất với sở thích, định hướng tương lai của mình để tạo ra thành công mà bạn trông đợi. Nào, cùng tìm hiểu ngay.

Top 3 ngành nên học năm 2023

Để phù hợp hơn với xu hướng lao động hiện tại, Cao đẳng Tây Đô sẽ gợi ý cho bạn 3 ngành nghề không bị ảnh hưởng nhiều bởi tình hình hiện tại. Chỉ cần 5 phút bạn sẽ có câu trả lời cho tương lai của mình.

Ngành Công nghệ thông tin

Đây có thể nói là ngành chưa bao giờ hết hot từ trước đến nay. Sở dĩ ngành này luôn được săn đón là vì nó có thể tạo ra nhiều giá trị cho nền kinh tế. Công nghệ thông tin giúp sản xuất tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh hiệu suất làm việc. Khi tạo ra nhiều sản phẩm với mức chi phí không đổi thì bất cứ công ty nào cũng mong muốn điều này. Đó là lý do ngành này chưa bao giờ hết hot.

Học công nghệ thông tin

Tuy nhiên, lực lượng lao động này hiện chưa nhiều và tay nghề chưa vững. Lực lượng này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đang rất “đói” của thị trường nhân lực. Trong một công ty, dẫu là công ty sản xuất hay dịch vụ phải cần ít nhất một hay nhiều vị trí nhân viên liên quan đến công nghệ thông tin. Chưa kể, công việc từ ngành này có thể làm tại nhà chứ không nhất thiết phải đến công ty. Với tính chất như vậy sẽ rất ít bị tác động bởi đại dịch.

Nếu bạn cảm thấy mình thích làm việc với máy tính, thích cập nhật các thông tin mới mẻ và ứng dụng các kiến thức mới để hòa nhập cùng nền kinh tế năng động thì hãy chọn ngay ngành học này cho mình. Con đường thăng tiến của ngành này cũng cực kỳ rõ ràng. Nếu bạn có khả năng nhạy bén, đây là chìa khóa cho bạn một cuộc sống như bạn muốn.

Ngành khai thác vận tải

Đây là ngành nghề “bùng nổ” với tốc độ chóng mặt. Khi tư duy mua hàng của người Việt Nam chuyển hẳn từ mua trực tiếp sang mua hàng online và đương nhiên nhu cầu tối ưu hóa trong quá trình giao nhận phải được đảm bảo thật tốt. Chưa kể, Việt Nam đã và đang mở rộng giao thương với rất nhiều các nước trên thế giới. Hiện tại nhu cầu vận tải lại càng trở nên cần thiết hơn.

Học phí ngành Khai thác vận tải
Khai thác vận tải

Những năm trước đây, ngành này còn khá mới và chưa được chú trọng. Đây là cơ hội để bạn nắm bắt thị trường tốt hơn. Các tập đoàn lớn, đa quốc gia thường xuyên tuyển dụng các vị trí lĩnh vực này. Nhu cầu vận chuyển trong nước cũng đang tăng trưởng nhanh chóng. Đây hứa hẹn là một trong những ngành công nghiệp không khói mang đến nguồn thu cao cho nền kinh tế. Đây hứa hẹn là một trong các ngành nên học năm 2023.

Nếu yêu thích một nghề năng động, sáng tạo và trải nghiệm, cọ xát nhiều với thị trường thì ngành này cực kỳ phù hợp với bạn. Đừng chần chừ nếu bạn đã thấy phù hợp.

Ngành Kỹ thuật ô tô

Với rất nhiều ưu đãi trong thuế nhập khẩu ô tô và việc Việt Nam đã có thể sản xuất ô tô riêng, ngành công nghệ ô tô chắc chắn có nhiều triển vọng trong thời gian tới. Bảo dưỡng và sửa chữa ô tô là nhu cầu cần thiết và định kỳ dù ở bất cứ thời kỳ nào. Đây cũng là ngành chịu ít tác động từ biến động thị trường trong 2 năm vừa qua. Ngành này cũng không quá nặng nhọc như bạn tưởng.

ngành công nghệ ô tô xét tuyển học bạ

Trong quá trình học tập ngành này cần được thực hành, cập nhật những cải tiến mới. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất làm việc mà còn giúp rèn luyện tư duy xử lý vấn đề tốt hơn. Đây cũng chính là ngành đào tạo mũi nhọn của Cao đẳng Tây Đô trong rất nhiều năm vừa qua. Ngành này phù hợp với những bạn thích tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Mong rằng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có được những nhận định để đưa ra định hướng phù hợp cho tương lai của mình. Hãy luôn nhớ các ngành nên học 2023 chỉ là gợi ý. Nếu bạn muốn được tư vấn hướng nghiệp kỹ càng hơn từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của nhà trường, hãy liên hệ ngay nhé!

Chúc các bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với mình.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Mời bạn xem thêm các thông tin được cập nhật mới nhất tại đây!