Trường nghề đào tạo và cấp bằng thuyền trưởng hạng hai tại Cần Thơ
Trường đào tạo và cấp bằng thuyền trưởng hạng nhì tại Cần Thơ

Hiện nay, có rất nhiều bạn theo đuổi lĩnh vực đường thủy. Ngành này đem đến mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Và nghề thuyền trưởng là một trong số đó. Nhưng bạn đã hiểu rõ về bằng thuyền trưởng? Nên học khóa đào tạo và cấp bằng thuyền trưởng hạng hai ở đâu tại Cần Thơ? Cùng Cao Đẳng Tây Đô đi tìm câu trả lời nhé.

Các loại bằng thuyền trưởng

Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng là giấy chứng nhận cho thuyền viên đủ khả năng đảm nhiệm chức danh thuyền trưởng trên phương tiện thủy nội địa.

Theo đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, bằng thuyền trưởng sẽ gồm 4 hạng: Nhất, nhì, ba và tư (ký hiệu T1-4). Để trở thành thuyền trưởng, bạn phải trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện, trang bị đầy đủ kiến thức và được cấp GCNKNCM thuyền trưởng mới có thể làm việc trên tàu.

Điều kiện để tham gia khóa đào tạo cấp bằng thuyền trưởng hạng hai tại Cần Thơ

Để tham gia học và cấp bằng thuyền trưởng hạng nhì (T2), bạn phải:

Có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng ba và có thời gian nghiệp vụ đủ 18 tháng trở lên, hoặc có chứng chỉ sơ cấp nghề thuyền trưởng hạng ba. Hoặc tốt nghiệp trung cấp nghề hoặc trung cấp ngành điều khiển tàu thủy và có thời gian tập sự đủ 12 tháng trở lên.

"Trường đào tạo và cấp bằng thuyền trưởng hạng hai tại Cần Thơ
“Trường đào tạo và cấp bằng thuyền trưởng hạng hai tại Cần Thơ

Khả năng đảm nhiệm sau khóa đào tạo cấp bằng thuyền trưởng hạng hai Cần Thơ

Sau khi hoàn thành khóa học và tham gia thi lấy bằng, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hạng nhì. Sau khi được cấp bằng thuyền trưởng hạng hai cần thơ, bạn sẽ có khả năng làm việc với phương tiện có:

• Tàu khách có sức chở đến 100 người
  • Phà có trọng tải toàn phần đến 150 tấn
  • Phương tiện chở hàng có trọng tải 1000 tấn
  • Đoàn lai có trọng tải toàn phần đến 1000 tấn
  • Phương tiện có công suất máy chính đến 400 CV

Tại sao nên chọn trường Cao Đẳng Tây Đô để theo học?

Hiện nay, có nhiều trường đào tạo tại Cần Thơ nhưng để chọn trường học nghề uy tín và thiết bị đầy đủ là nỗi khó khăn của nhiều học viên.

Trường Cao Đẳng Tây Đô là một trong những trường dạy nghề và cấp Bằng Thuyền trưởng hạng hai uy tín tại Cần Thơ. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo, học viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm mà những nơi khác chưa chắc có.

Các thiết bị, máy móc tại trường luôn được cập nhật thường xuyên, phục vụ cho việc học và thực hành để học viên nâng cao tay nghề. Chương trình đào tạo luôn được các thầy cô, giảng viên cập nhật thường xuyên, bám sát thực tế.

Ngoài ra, các khóa học ngắn hạn được khai giảng thường xuyên, lịch học linh hoạt, phù hợp với những bạn vừa học vừa làm. Đặc biệt, trường có hỗ trợ đào tạo và giảng dạy trực tiếp tại doanh nghiệp với học phí ưu đãi.

Trường Cao Đẳng Tây Đô – Trường đào tạo nghề uy tín Cần Thơ

Học phí 4,150,000/học viên

Học phí trên đã bao gồm lệ phí cấp chứng chỉ.

Đối với khóa đào tạo dành cho doanh nghiệp sẽ có mức ưu đãi học phí khác nhau tùy vào số lượng học viên đăng ký.

Thời gian đào tạo

Để được cấp bằng thuyền trưởng hạng hai tại Cần Thơ, bạn sẽ tham gia khóa đào tạo trong 3 tháng, mỗi tuần học 2 buổi. Học viên sẽ có 30% số buổi học lý thuyết để bồi dưỡng kiến thức, pháp luật đường thủy. 70% số buổi sẽ tập trung đào tạo thực hành, kinh nghiệm và kỹ năng để có thể làm việc trên tàu. Lịch học sẽ linh hoạt vào thứ 7, chủ nhật để học viên có thể tham gia đầy đủ buổi học.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

01 phiếu đăng ký học (theo mẫu)

01 phiếu khám sức khỏe

01 bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân