Cách tính điểm tín chỉ
Cách tính điểm tín chỉ đơn giản nhất 2023

Các bạn học sinh khi vừa chuyển từ cấp 3 sang đại học, cao đẳng sẽ có nhiều thứ thay đổi. Ngoài việc phải di chuyển đến nơi xa hơn để học thì các giảng dạy, thi cử cũng khác hoàn toàn. Một trong những việc mà bạn cần quan tâm nhất chính là cách tính điểm tín chỉ như thế nào. Bậc học cao đẳng, đại học sẽ khác biệt nhiều trong việc đánh giá chất lượng sau khi học. Cùng Cao đẳng Tây Đô tìm hiểu xem như thế nào nhé!

Cách tính điểm tín chỉ

Đầu tin chúng ta cần biết tín chỉ là gì. Khác với việc học tại trường phổ thông, đến bậc cao đẳng, đại học bạn có quyền được lựa chọn môn mà mình muốn học chỉ cần đáp ứng trong khung đào tạo yêu cầu. Mỗi môn học sẽ bao gồm số lượng tín chỉ khác nhau. Tín chỉ chính là thời gian của môn học đó. Thường thừ một tín chỉ tương đường với 15 tiết lý thuyết, 30 – 45 tiết thực hành,… Sinh viên sẽ tham gia 2 kỳ thi là thi giữa kỳ và thi cuối kỳ để đánh giá sự tiến bộ của sinh viên. Điểm đánh giá toàn bộ quá trình học sẽ lấy trung bình từ 2 điểm này. Tuy nhiên, khi xếp hạng thì sẽ theo thang điểm 4 chứ không phải là thang 10 như ở các cấp bậc học khác.

Cách tính điểm tín chỉ thấy vậy mà rất đơ giản
Cách tính điểm tín chỉ thấy vậy mà rất đơ giản

Cách tính điểm tính chỉ sẽ xếp theo các chữ cái A, B, C, D và F. Điểm F là điểm không đạt yêu cầu hay còn gọi là rớt môn. Điểm A tương đường với 4 điểm, B là 3 điểm, C là 2 điểm, D là 1 điểm và F là 0 điểm. Quy về thang điểm 10 chúng ta sẽ có A dao động từ 8,5 – 10 điểm; B là từ 7,0 – 8,4; C dao động từ 5,5 đến 6,9; cuối cùng D sẽ là từ 4,0 – 5,4 điểm. Điểm tích lũy cuối khóa là điểm tính trung bình của tất cả các môn học trong suốt khóa. Sinh viên cần nắm rõ thang điểm này để có hình dung và kế hoạch để có được kết quả tốt.

Lời khuyên cho tân sinh viên

Cách tính điểm tín chỉ này chỉ là quy đổi khác hơn so với các cấp ngoài ra không có khác biệt lớn. Việc của sinh viên là chỉnh cần xác định được môn học cần học và cố gắng hoàn thành tốt môn mà thôi. Việc đăng ký các khóa học cũng khá gay go. Bạn sẽ cần phải vào đúng khung giờ và đăng ký thật nhanh để đảm bảo được xếp vào lớp mình mong muốn. Bạn có được 1 – 2 tuần học tại lớp và nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể rút học phần để ngưng học hoặc chuyển sang lớp khác. Tất cả những quy định này bạn sẽ được thầy cô cố vấn hướng dẫn.

Học nghề Công nghệ thông tin

Việc học theo tín chỉ sẽ giúp sinh viên có được quyền tự do nhiều hơn. Bạn có thể sắp xếp lịch học phù hợp với kế hoạch của bản thân. Thời gian tốt nghiệp bạn cũng được phép lựa chọn tùy theo những gì đã hoàn thành. Khi bước vào đại học, cao đẳng, bạn đã đủ khả năng để có thể tự lập theo đúng nghĩa. Hãy tận dụng thời cơ này để trau dồi thêm thật nhiều kỹ năng nhé.

Phía trên đây là cách tính điểm tín chỉ để các bạn tân sinh viên nắm dễ dàng nhất.

Bạn cần tư vấn chi tiết hơn? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn tận tình nhất nhé.

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG CAO ĐẲNG TÂY ĐÔ

Địa chỉ: Số 90 Quốc lộ 1A, Khu vực 2, P. Ba Láng, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Điện thoại: 0862618369 – 086 2618 369

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Website: www.caodangtaydo.edu.vn – Email: tuyensinh@caodangtaydo.edu.vn

Đăng ký: https://caodangtaydo.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/