Học ngành Khai thác vận tải ra làm gì
Năm 2023, bạn có phù hợp với ngành khai thác vận tải?

Những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành khai thác vận tải cho mình. Ngành này trở nên rất hot bởi xu hướng tuyển dụng lớn nhưng nguồn nhân lực lại thiếu thốn. Bạn có muốn kiếm được hàng ngàn đô mỗi tháng? Nếu có thì hãy xem ngay bài viết này để biết mình có phù hợp hay không để lựa chọn nhé. Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn.

Ngành khai thác vận tải là gì?

ngành khai thác vận tải

Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là ngành sẽ lên kế hoạch, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để kiểm soát các luồng hàng hóa để hàng hóa đến với điểm đích đúng như mong muốn. Hàng hóa ở đây có thể là nguyên vật liệu, thành phẩm, … được vận chuyển trong nước, xuyên quốc gia, châu lục. Ngành khai thác vận tải đang được chú trọng phát triển bởi rất nhiều nước vì nhu cầu trao đổi tăng nhanh.

Quá trình phát triển kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mạng lưới vận chuyển. Tuy nhiên, lực lượng lao động của ngành được đào tạo bài bản lại chưa đáp ứng được thị trường. Cơ hội này vẫn còn dành cho bạn, hãy nắm bắt lấy.

Ngành khai thác vận tải chỉ dành cho nam?

Vấn đề này có rất nhiều bạn hiểu sai. Ngành này không bắt buộc phải có sức khỏe để khuân vác hàng hóa. Bạn sẽ làm việc tại văn phòng và đôi khi sẽ trực tiếp đến từng khâu trong chuối vận chuyển. Nữ hoàn toàn có thể học và phát triển con đường sự nghiệp theo ngành này. Với sự khéo léo của các bạn nữ bạn sẽ có được ưu thế trong quá trình kiểm soát rủi ro cũng như kiểm tra các khâu trong quá trình vận chuyển.

Học ngành khai thác vận tải rất tốn tiền?

Học phí của ngành này cũng tương tự các ngành học chính quy khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ngoài bậc đại học, bạn cũng có thể chọn bậc học khác là cao đẳng để có nhiều thời gian hơn cọ xát thực tế và rút ngắn thời gian học. Chi phí cho bậc học cao đẳng cũng thấp hơn đại học.

Học xong phải vất vả lắm mới tìm được việc?

Chương trình đào tạo Khai thác vận tải Cần Thơ

Hoàn toàn không đúng. Bạn cũng biết, hiện tại nhu cầu mua hàng online trong nước và cả quốc tế đều tăng chóng mặt. Nhu cầu thị trường về lao động ngành này có thể nói đang thiếu hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp lớn rất hay đến các trường đại học, cao đẳng để tuyển nhân viên ngay lúc bạn đang là sinh viên. Việc thất nghiệp của ngành này rất khó xảy ra. Các thành phố lớn sẽ là gợi ý hay cho bạn. Chưa kể, thu nhập của ngành cũng được đánh giá là cao hơn mặt bằng chung. Thu nhập có thể tính bằng tiền đô khi bạn làm việc tại công ty nước ngoài nữa đấy.

Phía trên là các thông tin để bạn biết mình có phù hợp với ngành khai thác vận tải hay không. Nếu bạn có thắc mắc khác hay cần gửi câu hỏi thì có thể gửi tại đây hoặc thông qua fanpage. Cao đẳng Tây Đô sẽ giúp bạn giải đáp nhé.