học nghề công nghệ thông tin
Năm 2023, ai nên học ngành Công nghệ thông tin?

Ngành nghề Công nghệ thông tin mang đến cho nhiều bạn trẻ các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng thu nhập trong mơ. Vậy ai thì thích hợp để học Công nghệ thông tin? Cao đẳng Tây Đô sẽ bật mí ngay bên dưới nhé!

Theo học ngành Công nghệ thông tin cần tố chất gì?

học ngành công nghệ thông tin

Chắc chắn nhiều bạn sẽ nghĩ muốn học Công nghệ thông tin thì phải giỏi về các môn tự nhiên và nghiêng về tính toán. Đây là quan niệm có đúng và có sai. Công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành và không phải cứ giỏi tính toán thì mới học tốt được các chuyên ngành này. Giỏi tính toán chỉ là một điểm lợi thế, ngoài ra, sinh viên cũng cần tư duy logic, khả năng vận dụng các kiến thức học được vào thực tiễn. Vậy nên, nếu muốn học ngành này, không nhất thiết bạn cần phải giỏi các môn tự nhưng mà quan trọng nhất là sự quyết tâm, có phương pháp học phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ có thể hoàn thành tốt chương trình học này.

Nữ có học nghề Công nghệ thông tin được không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Đây là ngành học liên quan nhiều đến tư duy nên hoàn toàn phù hợp với nữ. Hơn nữa, với tính cẩn thận vốn có, các sinh viên nữ sẽ có lợi thế hơn các sinh viên nam trong quá trình kiểm tra, rà soát lỗi. Các bạn nam sẽ có ưu thế tư duy về sữa chữa nhanh nhạy hơn. Nhìn chung, mỗi giới tính đều có ưu thế khi học ngành nghề Công nghệ thông tin này.

chương trình đào tạo công nghệ thông tin Cần Thơ

Học phí học nghề Công nghệ thông tin có đắt không?

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin được giảng dạy tại rất nhiều trường với các bậc học khác nhau. Tiêu biểu là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. Hiện tại 2 bậc học Cao đẳng và Trung cấp đang được ưu chuộng hơn cả vì chương trình học được cải tiến giúp sinh viên cọ xát thực tế nhiều hơn.

Đối với Cao đẳng: Trung bình học phí sẽ là 6.000.000 VNĐ/học kỳ/sinh viên

Đối với Trung cấp: Trung bình học phí là 4.000.000 VNĐ/học kỳ/sinh viên

Mức học phí có thể theo đổi tùy theo quy định của từng trường. Nhiều trường còn áp dụng miễn giảm học phí cho sinh viên. Cao đẳng Tây Đô là một trong số đó! Vậy nên bạn có thể yên tâm về mặt tài chính khi đi học.

via GIPHY

Trường Công nghệ thông tin nào tại Cần Thơ đáng học?

Ở Cần Thơ có khá nhiều trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dạy cũng như kỹ năng cho sinh viên sau tốt nghiệp thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trường muốn học. Ở Cao đẳng Tây Đô, chúng tôi luôn công khai mọi thứ:

  • Giới thiệu việc làm 100% cho sinh viên sau tốt nghiệp
  • Chương trình học có đến 70% là thực hành
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm, siêu nhiệt tình
  • Miễn/giảm/hỗ trợ học phí cho sinh viên
  • Trao học bổng/trang bị ký túc xá cho sinh viên

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn và định hướng nghề nghiệp hoàn toàn miễn phí. Các bạn còn chần chừ gì mà không để chúng tôi giúp? Liên hệ ngay để được tư vấn tận tình:

Form liên hệ: https://caodangtaydo.edu.vn/lien-he/

Fanpage: https://www.facebook.com/TruongcaodangTayDo

Form đăng ký:    calling

    Liên hệ tư vấn, hỗ trợ